Rụng tóc sau sinh và sự thật đằng sau không như bạn nghĩ – 5 cách khắc phục

Câu hỏi “ Tự nhiên tóc tôi bị rụng nhiều . Có phải tôi sẽ bị hói không ?

Bạn sẽ không bị hói đầu , tóc bạn chỉ là đang trở về trạng thái ban đầu , trước lúc sinh thôi. Thông thường , mỗi ngày một người sẽ rung 100 sợi tóc ( vì chúng không rụng tất cả một lúc , nên bạn không để ý được ) và những sợi tóc này liên tục bị thay thế . Tuy nhiên trong khi bạn mang thai , hoocmôn đã làm cho tóc không bị rụng , nghĩa là da đầu giữ chúng lại ( bạn còn nhớ cảm giác tóc bạn dày hơn như thế nào khi mang thai không ? )

Nhưng mọi chuyện đều có lúc kết thúc , bao gồm cả việc tóc không rụng nữa . Những sợi tóc đáng lẽ phải rụng khi mang thai sẽ rụng sau khi sinh con , thường là vào 6 tháng đầu sau sinh và thường rụng thành từng cụm . Một số phụ nữ cho con bú chia sẻ rằng tóc sẽ không rụng cho đến khi cho bé cai sữa hay bổ sung bữa ăn với sữa công thức và đó ăn cứng . Bạn sẽ biết chắc chắn rằng đến lúc bé của bạn có thể thổi được nến trên chiếc bánh sinh nhật đầu tiên ( đầu bé cũng đã có tóc ) , tóc của bạn sẽ trở về trạng thái bình thường và công việc cũng trở lại bình thường .

Để giữ cho tóc đẹp , hãy bổ sung vitamin , ăn uống đầy đủ , quan tâm đến tác hơn . Điều này có nghĩa là chỉ gội bằng dầu gội đầu khi cần thiết ( cứ như là bạn có thời gian dùng dầu gội đầu ) , sử dụng máy sấy hoặc bình xịt tóc để làm giảm việc phải kéo mạnh ở những chỗ tóc rối , sử dụng lược chải Có răng rộng nếu bạn phải gỡ rối tóc ướt và tránh làm khô tóc bằng máy duỗi uốn tóc ( cứ như bạn có thời gian để tạo mẫu tóc ) .

Nói chuyện với bác sỹ nếu tóc bạn rụng quá mức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *