Sử dụng tã giấy hay tã vải – lời khuyên từ bác sĩ

Sử dụng tã giấy hay tã vải

Các bà mẹ , nhất là những bà mẹ sinh em bé lần đầu đều băn khoăn về việc dùng tã giấy hay tã vải . Các cuộc tranh luận giữa các bà mẹ rất sôi nổi bởi tã giây hay tã vải đều có những ưu điểm và nhược điểm .

Quyết định sử dụng loại tã nào để an toàn và hiệu quả nhất , các bà mẹ cần cân nhắc các yếu tố dưới đây :

1.Chi phí

Chi phí tã giấy có thể cao hơn so với chi phí tã vải nhưng sử dụng tã giấy sẽ tiết kiệm được chi phí về sức người vì không phải giặt giũ , lại tiện lợi vì không sợ bị ẩm ướt hay vệ sinh không tốt .

2.  Tiện lợi

Một trong những lý do chính khiến tã giấy được nhiều người ủng hộ là vì tính tiện lợi của chúng . Có thể vứt bỏ tã giấy dễ dàng cũng như không cần phải được thay liên tục mà vẫn cho phép bé vừa ngủ vừa có duỗi thoải mái ban đêm . Nhiều nhà trẻ còn yêu cầu cha mẹ mặc tã giấy cho con khi gửi bé đến lớp .

3.  Sạch sẽ

Tã giấy và tã vải đều có chức năng giữ cho bé sạch sẽ trong một khoảng thời gian ngắn . Tã vải có ưu thế vì thông thoáng , ít bị hăm tã do tiếp xúc lâu với tã ướt nhưng lại dễ bị tràn ra giường nếu không có tấm lót chống thấm . Tã giấy không đủ tiêu chuẩn có thể làm da bé nổi mẩn đỏ . Một số trẻ có thể đặc biệt nhạy cảm với loại kích thích da này .

4. Môi trường

Nhiều người cho rằng tã vải thân thiện môi trường hơn , bởi nó không tạo ra chất thải rắn đô thị như tã giấy dùng một lần . Ở phía ngược lại là lập luận tã vải làm tốn nhiều năng lượng và nước hơn cho quá trình giặt là.

Lời khuyên của bác sỹ : sau khi đã cân nhắc đến hiệu quả , sự an toàn và tính tiện lợi Quyết định dùng loại tã nào thuộc về các bà mẹ và gia đình của từng loại . Có thể kết hợp cả hai : tã vải ban ngày và tã giấy ban đêm để đạt được sự thuận tiện đáp ứng nhu cầu của bé . Đối với loại tã nào thì yếu tố an toàn , chất lượng đều được đặt lên hàng đầu . Các bà mẹ cần tham khảo xuất xứ , nguồn gốc , tiêu chuẩn chất lượng sản xuất của sản phẩm trước khi sử dụng cho bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *